Japanese Cheesecake – thử bằng khuôn đế liền

Công thức :

6 lòng đỏ trứng
50g bơ
250g cream cheese
75 ml sữa tươi
1 tbsp nước cốt chanh
50g bột mỳ
30g bột ngô
1/4 tsp muối

6 lòng trắng trứng
1/4 tsp. cream of tartar
140g đường

Cách làm:

– Trộn đều bột mỳ với bột ngô.

– Đun cách thuỷ creamcheese, sữa, bơ cho mềm ra, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, để nguội.
– Thêm vào hỗn hợp trên lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, bột rồi trộn đều

– Lòng trắng trứng, cream of tartar đánh đến nổi bọt, thêm đướng đánh cho bông cứng.

-Lấy 1/3 hỗn hợp B trộn vào A thật đều được hỗn hợp C. Nhẹ nhàng trộn tiếp C với hỗn hợp B còn lại.
– Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn.
– Nướng cách thuỷ 160 độ đến khi mặt bánh chín vàng, thăm bánh ko thấy dính là chín (khoảng 1h~1h30p).

(st)

Leave a comment